Thưởng ngoạn Bái Đính – Tràng An dịp Tết đến Xuân về

Nằm trong quần thể di tích Hoa Lư tỉnh Ninh Bình. Chùa Bái Đính là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á với nhiều kỷ lục Châu Á và Việt Nam được xác lập. Đến với khu du lịch sinh thái Tràng An du khách  như lạc vào động tiên huyền ảo, cảnh sắc thiên nhiên, núi rừng, sông nước hiền hòa, một bức tranh sơn thủy hữu tình. Tour Bái Đính Trang An 1 ngày sẽ đưa quý khách về với vùng đất tươi đẹp này hứa hẹn một ngày khám phá vô cùng thú vị.

Khu chùa Bái Đính cổ có tuổi đời trên 1.000 năm, trong chùa hiện vẫn còn lưu giữ nhiều dấu, chứng tích về thời kỳ phát triển của Phật giáo nước ta dưới các triều vua trị vì tại cố đô Hoa Lư xưa.

Chùa Bái Đính không chỉ là niềm tự hào của các tín đồ  Phật Giáo Việt Nam, người dân tỉnh Ninh Bình mà còn với người dân cả nước về ngôi chùa “kỷ lục” này.


Đến với Bái Đính du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng chiếc chuông đồng lớn nhất Việt Nam nặng 36 tấn, đường kính 3,5m, cao 5,5m

Tháp chuông của chùa Bái Đính có 3 tầng mái, mỗi tầng mái có 8 mái ghép lại, tổng cộng là 24 mái với 24 đầu đao cong vút lên.

Pho tượng Đức phật Thích Ca bằng đồng cao và nặng nhất Việt Nam. Tượng cao 9,5m, nặng 100 tấn.
Bộ tượng Tam thế bằng đồng dát vàng lớn nhất Việt Nam. Mỗi tượng nặng 50 tấn, cao 7,5m.


Tượng Quan Âm thiên thủ thiên nhãn bằng đồng dát vàng lớn nhất Việt Nam. Tượng nặng 90 tấn, cao 11,45m (tính cả bệ)


Tượng phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Việt Nam. Tượng nặng 80 tấn, cao 10m

Cặp hạc bằng đồng lớn nhất Việt Nam .

Nếu cảnh đẹp của Bái Đình kỳ vĩ, oai hùng là vậy, thì Tràng An chào đón quý khách với nét đẹp dịu dàng, nên thơ. Tới Tràng An, du khách sẽ được ngồi trên con thuyền lướt nhẹ qua các dãy núi, ngắm nhìn làn nước trong vắt tới đấy, khám phá những hang động với những tên gọi đặc biệt mang ý nghĩa riêng như: hang Sáng, hang Tối, hang Nấu Rượu, hang Địa Linh..

Hang Địa linh: Với chiều dài gần 300m. Đây là hang có nhũ đá đẹp, hiếm có nơi nào có dáng vẻ lộng lẫy như ở đây, hang cũ gọi là hang Châu Báu, vì khi vào trong lòng hang, du khách sẽ có cảm giác như lạc vào kho châu báu mà ngày nay đã hoá thạch. Do mới được khai thác, nên nhũ đá còn nguyên vẹn, trắng phau, đẹp lung linh như kim cương, vàng, ngọc. Nếu chiếu đèn vào nó giống một lớp thuỷ ngân lóng lánh. Tất cả tạo ra một vẻ đẹp huyền bí, linh thiêng đúng như tên gọi của nó: Địa Linh.

Hang Tối: Với chiều dài 320m. Cũng có thể với sự quanh co, uốn khúc nên ánh sáng không vào được, mà người dân đã gọi là hang Tối. Chính bởi tên gọi đó càng tăng thêm sự hiếu kỳ muốn tìm hiểu và khám phá vẻ đẹp từ nghìn xưa để lại cho vùng đất này, rất gần gũi và cũng rất xa xăm.

Hang Sáng: Tên gọi là hang Sáng, nhưng vào đây du khách vẫn phải dùng đèn vì hang dài 112m, rộng 12m và gấp theo hình thước thợ. Mỗi hang động, người xưa đặt tên đều mang một ý nghĩa riêng. Từ “Hang Tối” đến “Hang Sáng” chính là khát vọng của con người: Hết mưa là nắng, tối rồi sẽ sáng, qua đông tàn là cảnh xuân sang. Có lẽ phong cảnh cũng thật hài hoà với lòng người, do vậy mà người xưa đặt tên cho hang như muốn gửi gắm một triết lý nhân văn sâu sắc.

Hang Nấu Rượu: dài khoảng 250m. Tương truyền, trong hang có mạch nước ngầm sâu hơn 10m, nối ra khu vực Cố đô Hoa Lư. Xưa kia các bậc tiền bối đã vào đây lấy nước nấu rượu tiến vua, trong quá trình nghiên cứu khảo cổ học, các nhà khoa học đã phát hiện ra rất nhiều bình gốm, hũ, vại, và các dụng cụ để nấu rượu nên hang này gọi là hang Nấu Rượu.

Một chuyến đi chơi thưởng ngoạn ngày Tết bên gia đình, và người thân là lựa chọn thích hợp nhất để tìm về chốn an nhiên, tịnh tâm, để xóa bỏ mọi cảm giác mệt mỏi nơi thế tục!

Tiểu Linh Lan

Tham khảo ngay Tour Bái Đính – Tràng An tại đây !

Leave a Comment

Your email address will not be published. All fields are required.