Thông tin hữu ích cho khách làm thủ tục xin Visa

Hiện nay rất nhiều du khách Việt Nam muốn đến Hàn Quốc du lịch nhưng đa phần lại chưa biết về thủ tục xin visa để đi Hàn Quốc. Vì vậy nhằm giúp cho mọi người có thể chủ động chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để có thể xin Visa đi du lịch Hàn Quốc chúng tôi đưa ra danh sách những giấy tờ và yêu cầu chính để bạn có thể chuẩn bị tốt trước khi xin visa đi du lịch Hàn Quốc.
Có 48 nước miễn visa cho công dân Việt Nam khi tới đó, đối với Hàn Quốc, bạn sẽ được miễn visa nếu như chỉ đến Jeju còn nếu muốn đi du lịch khám phá Hàn Quốc thì bạn lại không thuộc diện 48 nước được Miễn Visa, để du lịch Hàn Quốc bạn cần phải làm visa và được đại sứ quán Hàn Quốc cấp visa trước khi sang đó. Nhưng xin Visa đi Hàn Quốc thực ra khá dễ dàng nếu bạn nắm rõ thủ tục và thực hiện đầy đủ giấy tờ theo quy định cũng như có một công việc ổn định chứng minh bạn đủ hả năng tài chính để đi du lịch Hàn Quốc.

Những trường hợp không cần chứng minh tài chính khi xin Visa đi Hàn Quốc:

 


– Người làm ở cơ quan nhà nước (Công nhân viên chức nhà nước): Ngoài các loại giấy tờ bên trên thì không cần chứng minh tài chính mà thay vào đó là giấy Xác Nhận là nhân viên của cơ quan.
– Người đã từng đi Hàn Quốc trên 02 lần. Thì cần bổ xung thêm giấy xác nhận việt xuất nhập cảnh tại các nước đã đi (Bản sao Visa).
* Các nước trong khối OECD gồm: Mỹ, Canada và các nước Tây Âu. Hiện nay, số thành viên của OECD là 30 quốc gia, gồm Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia.
– Trường hợp cha mẹ dẫn theo con nhỏ đi thì cần thêm giấy khai sinh.
Các giấy tờ cần thiết để xin visa đi Hàn Quốc gồm có:
(Toàn bộ những giấy tờ Tiếng Việt phải dịch sang cả tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có công chứng).
– Hộ chiếu gốc của bạn phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng và có 2 trang còn trống để gắn Visa khi xin được. (Nếu còn có hộ chiếu cũ thì mang theo luôn).
– Một tấm hình 4*6 nền trắng
– Photo chứng minh thư
– Các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính
– Lịch trình chuyến đi: Thông tin đặt chỗ máy bay, khách sạn, bảo hiểm…
– Tờ khai xin cấp Visa đi Hàn Quốc. Trong tờ khai có dán ảnh chân dung (kích thước 3,5 x 4,5 cm) nền Trắng, chụp mới. Lưu ý: Ảnh không phải là ảnh Scan và phải rõ ràng.
– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của bạn: Hợp đồng lao động, giấy phép đăng ký kinh doanh, Quyết định bổ nhiệm, Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, Sổ Hưu Trí, Quyết định nghỉ hữu…Đối với từng đối tượng khác nhau sẽ cần những giấy tờ chứng minh nghề nghiệp khác nhau.

Chứng minh tài chính của bạn:


– Sổ tiết kiệm có ít nhất 5000 USD hoặc tiền Việt tương đương, gửi trước 3 tháng.
– Sổ đỏ nhà đất, sở hữu ô tô, chứng khoán.
– Sao lưu ngân hàng hoặc giấy tờ chứng minh lương, thu nhập trong 3 tháng gần nhất.
– Nếu bạn không có đủ khả năng tài chính, bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân (Vợ chồng, Cha mẹ) kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương.

Chứng minh nghề nghiệp:


+ Khối hành chính sự nghiệp:
•    Quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm (trong trường hợp giữ chức vụ)
•    Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có đóng dấu của cơ quan
+ Khối kinh doanh thuộc Nhà nước quản lý:
•    Quyết định tuyển dụng, hoặc quyết định bổ nhiệm, hoặc hợp đồng lao động;
•    Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có đóng dấu của cơ quan
+ Công ty TNHH:
•    Trong trường hợp Quý khách là người đứng tên trong Giấy đăng ký kinh doanh thì chỉ  cần nộp Giấy đăng ký kinh doanh;
•    Trong trường Quý khách là nhân viên: hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép đi du lịch có đóng dấu của cơ quan
+ Về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí;
Lệ phí xin Visa đi Hàn Quốc:
– Bạn sẽ phải nộp lệ phí 30 USD với Visa dưới 90 ngày và 50 USD với Visa trên 90 với Visa trực tiếp xin tại Đại Sứ Quán.
– Nếu bạn nộp thông qua công ty du lịch chi phí có thể tăng thêm một chút ít, tùy từng công ty nhưng bạn sẽ không phải đi lại nhiều, được hỗ trợ về thủ tục và cũng được tư vấn thêm những giấy tờ mà bạn còn thiếu.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa:

– Tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
– Trả kết quả: từ 14h đến 16h từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
Vietnam Opentour sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc.
Mọi chi tiết xin liên hệ: Hotline 04 3 926 23 28 / 0966 25 1718

Leave a Comment

Your email address will not be published. All fields are required.